Nộp đơn xin việc ở Matx-cơ-va, Nga

Hướng dẫn đầy đủ này đưa ra những lời khuyên cho bạn, để tận dụng tối đa cơ hội việc làm ở Nga, viết CV và thư xin việc của Nga.

Thị trường lao động Nga có thể được coi là tương đối mới so với các nền kinh tế toàn cầu khác, nó đã thiết lập những thực tiễn và kỳ vọng riêng cho người tìm việc. Do đó bạn cần chuẩn bị CV xin việc đúng kiểu Nga, bao gồm thư giới thiệu để đảm bảo bạn tạo ấn tượng đúng trong quá trình tuyển dụng, cho dù bạn đang tìm kiếm việc làm tại Matx-cơ- va, Nga hay một trong những thành phố nổi tiếng khác ở Nga.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin liên quan cần thiết để viết CV của bạn thành công.

Viết CV Nga

Chìa khóa cho bất kỳ CV thành công nào là sự chuẩn bị, đặc biệt là khi bạn đăng ký làm việc ở Nga với tư cách người nước ngoài. Trước khi nộp hồ sơ, bạn nên xem xét các loại công việc bạn đang nộp đơn và ngôn ngữ bạn đang viết. Theo luật, nếu bạn đang nộp đơn cho một công ty Nga, CV và thư giới thiệu của bạn phải bằng tiếng Nga , trừ khi bạn biết cụ thể người nhận nói tiếng ngoại ngữ cụ thể nào. Tuy nhiên, hầu hết các công ty quốc tế sẽ chấp nhận CV bằng tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ nước ngoài khác, nhưng vẫn nên chuyển ít nhất thông tin liên lạc chính của bạn sang tiếng Nga nếu không phải là toàn bộ hồ sơ.

Về bố cục, định dạng và nội dung của CV Nga, nhà tuyển dụng thường muốn có nhiều thông tin chi tiết.

Phân chia rõ ràng bố cục CV của bạn thành các phần riêng biệt, ví dụ: chi tiết cá nhân, giáo dục, kinh nghiệm làm việc , liệt kê chi tiết theo thứ tự thời gian đảo ngược (hầu hết các hoạt động gần đây nhất sẽ được viết trước tiên).

Bắt đầu với thông tin cá nhân và chi tiết liên lạc của bạn – bao gồm tên đầy đủ, địa chỉ, địa điểm, ngày sinh, quốc tịch, tình trạng hôn nhân, số điện thoại liên lạc và email. (Nhiều CV ở Nga được lưu trữ trong một thời gian dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng các chi tiết liên lạc mà bạn cung cấp sẽ không thay đổi trong tương lai gần).

Tiếp theo, liệt kê giáo dục của bạn bắt đầu bằng bài học gần đây nhất. Điều này bao gồm ngày học, tên trường, điểm kiểm tra và bằng cấp và chuyên ngành học tập.

Sau đó, chi tiết về kinh nghiệm làm việc của bạn với việc làm gần đây nhất của bạn đầu tiên. Cung cấp thời gian làm việc, tên công ty và chức danh công việc, và liệt kê các trách nhiệm chính của vai trò.

Kế tiếp bao gồm các kỹ năng và trình độ bổ sung – khả năng sử dụng máy tính, ngôn ngữ nói và viết.

Cuối cùng, bao gồm các sở thích cá nhân hoặc các hoạt động

Với CV của Nga, bạn không cần phải có các tài liệu tham khảo trong hồ sơ của bạn, nhưng hãy sẵn sàng khi có yêu cầu.

Bài viết mới

Chuyên mục

Thẻ

GiottoPress by Enrique Chavez