Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Người Lần Đầu Xin Việc Ở Hoa Kỳ

Bạn muốn sống và làm việc ở Hoa Kỳ? Bạn đã tìm thấy một vài công việc phù hợp với mình? Trước tiên, việc bạn cần làm là gửi cho nhà tuyển dụng tiềm năng của CV. Ngay cả khi bạn đã nói chuyện riêng với một liên hệ kinh doanh trong công ty về sự quan tâm của bạn đối với vị trí này.

Các thành phần tiêu chuẩn

CV của bạn thường được đọc (hoặc được quét) trước. Người quản lý nhân sự thường rất bận và không mất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin chuyên sâu. Trung bình, bạn có 30 đến 60 giây để tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Thư xin việc của bạn giải thích lý do tại sao bạn muốn công việc đặc biệt này và tại sao bạn lại là ứng viên lý tưởng. Vì hầu hết các ứng dụng được gửi bằng thư điện tử hiện nay, dưới dạng email của bạn. CV được gửi dưới dạng tệp đính kèm.

Tại Hoa Kỳ, bạn không nên đính kèm bản sao văn bằng, chứng chỉ của bạn. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị một thư mục lưu riêng hoặc một tập tin ảo của tất cả các tài liệu đó có thể trở nên liên quan sau này. Trong trường hợp này, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ riêng nếu bạn được yêu cầu cung cấp thêm thông tin.

Bạn sẽ có thể cung cấp tài liệu tham khảo theo yêu cầu. Hãy hỏi các đồng nghiệp hiện tại hoặc đồng nghiệp cũ của bạn, địa chỉ liên hệ kinh doanh, khách hàng, những người bạn tình nguyện, giám đốc hoặc cựu giáo sư trước đó nếu họ sẵn lòng bảo đảm  giúp đỡ cho bạn. Lập danh sách tên, chức vụ hiện tại và người sử dụng lao động, và thông tin liên lạc. Nếu họ đã viết thư tham khảo, hãy giữ bí mật này. Nói chung, một sơ yếu lý lịch phải là một hoặc hai trang A4 dài. Định dạng thời gian cụ thể.

Trong tiêu đề, bạn nêu tên, địa chỉ và chi tiết liên lạc (điện thoại, điện thoại di động, fax, email). Sau đó, bạn bắt đầu bằng cách mô tả nghề nghiệp và bằng cấp của bạn trong khoảng ba câu ngắn.

Trình độ chuyên môn

Sau đó, bạn liệt kê quá trình việc làm theo thứ tự thời gian từ trước đến sau. Luôn bắt đầu với vị trí hiện tại của bạn, sau đó tiến hành nêu các kinh nghiệm ở những công việc trước đây.

Đừng quên thêm một vài điểm để tóm tắt nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn và nhấn mạnh đến thành tích chuyên môn của bạn.

Trình độ chuyên môn bổ sung

Dưới kinh nghiệm làm việc của bạn, bạn có thể liệt kê trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, hoặc đào tạo nghề.

Tương tự với bất kỳ chi tiết nào khác bạn muốn đề cập đến ở cuối đơn xin việc của bạn, chẳng hạn như kỹ năng kỹ thuật, khả năng sử dụng máy tính, ngôn ngữ, thành viên trong hiệp hội nghề nghiệp hoặc cam kết tình nguyện. Nếu nó giúp có được một CV hoàn hảo.

Bố cục

Về mặt định dạng, cần cách bố trí gọn gàng và đơn giản. Đừng quên kiểm tra CV của bạn về chính tả, ngữ pháp và chấm câu trước khi bạn gửi nó. Nếu kỹ năng viết tiếng Anh của bạn hơi kém, hãy yêu cầu người bản xứ kiểm tra lại nó.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các CV Hoa Kỳ không cần có hình ảnh của người nộp đơn. Họ cũng không đề cập đến tuổi, ngày sinh, giới tính hoặc quốc tịch. Người sử dụng lao động thường rất cẩn thận để tránh tất cả những thành kiến ​​tiềm ẩn có thể là dấu hiệu phân biệt. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy mẫu CV trên internet.

 

Bài viết mới

Chuyên mục

Thẻ

GiottoPress by Enrique Chavez