Chuyên mục: Úc

Làm cách nào để viết đơn xin việc ở Úc?

Ở Úc, người ta thường xin việc thông qua một đơn đăng ký.Các đơn xin việc thường bao gồm một lá thư giới thiệu sự quan tâm và phù hợp của bạn đối với công việc và bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn, còn được gọi là Curriculum Vitae hay CV. Đơn xin việc được gửi bằng email hoặc nộp đơn điện tử trên trang web.

Chuẩn bị một đơn xin việc

Viết sơ yếu lý lịch hoặc CV

Lý lịch của bạn phải rõ ràng, súc tích và dễ đọc. Nó luôn luôn phải phù hợp với công việc cụ thể mà bạn đang ứng tuyển, bao gồm chi tiết về kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của bạn.

Nhiều nhà tuyển dụng Úc thích phong cách làm việc theo thứ tự thời gian. Kinh nghiệm làm việc gần đây nhất của bạn lên phía trước và tiến triển theo thời gian qua quá trình làm việc.

Các nhà tuyển dụng ở Úc muốn có một bức tranh chi tiết về kinh nghiệm và kỹ năng trong quá khứ, không chỉ là một bản chụp về các bằng cấp và các vị trí trước đây. Họ thường thích hồ sơ xin việc dài từ hai đến bốn trang.

Sau đây là một định dạng gợi ý cho hồ sơ của bạn:

  • Tên và địa chỉ liên lạc bao gồm địa chỉ, email và điện thoại.
  • Tổng quan về nghề nghiệp – một tuyên bố liên quan ngắn gọn về các bằng cấp chính của bạn và kinh nghiệm liên quan
  • Mục tiêu hoặc mục tiêu nghề nghiệp – đây là điều bắt buộc và có thể tập trung vào người đọc trên con đường sự nghiệp mà bạn đang tìm kiếm
  • Quá trình làm việc – liệt kê các nhà tuyển dụng mà bạn đã từng làm việc theo trình tự thời gian.

Cách viết có thể khác nhau, nhưng phải đảm bảo rằng bạn:

  • Liệt kê vị trí gần đây nhất của bạn trước tiên – hãy chắc chắn rằng bạn liệt kê thứ tự thời gian một cách nhất quán
  • Mô tả nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn bằng các thuật ngữ tiếng Anh đơn giản
  • Đề cập đến một số thành tích đã được kiểm chứng
  • Củng cố kinh nghiệm cũ và ít liên quan hơn ở cuối CV.
  • Giáo dục và bằng cấp – liệt kê bất kỳ giáo dục hoặc đào tạo, bao gồm tên của nhà trường giáo dục và năm tham dự. Liệt kê chứng chỉ quan trọng nhất của bạn trước tiên
  • Báo cáo kết luận – có thể thêm các tuyên bố, nhưng cần ngắn gọn và không bao gồm thông tin mới

Ở Úc, không cần bao gồm các chi tiết cá nhân như tuổi tác, tình trạng hôn nhân của bạn hoặc tôn giáo.

Thư xin việc

Thư giới thiệu của bạn không được nhiều hơn một trang và bao gồm:

  • Tiêu đề của công việc bạn đang đăng ký
  • Tại sao bạn quan tâm đến công việc và người tuyển dụng lao động
  • Kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu của công việc và làm cho bạn trở thành ứng cử viên phù hợp cho công việc (tóm tắt trong một hoặc hai đoạn)
  • Rằng bạn có sẵn để phỏng vấn hoặc thảo luận thêm về vị trí của bạn.

Tiêu chí lựa chọn

Một số nơi ứng tuyển việc làm yêu cầu bạn phải đáp ứng các tiêu chí lựa chọn quan trọng mà công ty sẽ sử dụng để đánh giá ứng viên. Bạn có thể viết câu trả lời của bạn cho các tiêu chí lựa chọn trên một trang riêng kèm theo trong đơn xin việc của bạn. Sử dụng các ví dụ cụ thể về kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn cho mỗi tiêu chí lựa chọn quan trọng để chứng minh sự phù hợp của bạn.

 

 

Bài viết mới

Chuyên mục

Thẻ

GiottoPress by Enrique Chavez